• Þangað og heim aftur

• Start på rejsen
    30. juni 2022
  • Í Herjólfsdal

1. juli 2022, Island ⋅ ⛅ 11 °C

Þá er dagurinn liðinn og komið kvöld, og ómurinn af einhverri skemmtun berst inn dalinn. Veðrið í dag var hið ágætasta, ekki alveg stuttbuxnaveður, en hiklaust stuttermabolshlýtt.
    Ég er búin að fara upp á Stórhöfða, virða fyrir mér lunda, bæði úr fjarska og nálægð, mæna upp á Heimklett, fara niður í fjöru, ganga um miðbæinn, aka um nýja hraunið, heilsa upp á mjaldra, lunda og fiska á sædýrasafninu, og fara í sund.Læs mere

• Eldfell

2. juli 2022, Island ⋅ ☀️ 12 °C

Fór á Skansinn og gekk meðfram nýja hrauninu í morgun, kíkti inn í stafkirkjuna og skoðaði lækningaminjasafnið í húsinu Landlyst. Heimsótti svo Eldheima og kleif þvínæst Eldfell. Það er ágætis gluggaveður og hlýtt, en frekar hvasst, sem var ágætt, því annars hefði ég verið gegnblaut af svita þegar ég kom niður.Læs mere

• Komin heim

2. juli 2022, Island ⋅ ⛅ 10 °C

Ósköp er nú gott að koma heim, þó að maður hafi verið á jafn fallegum stað og Eyjum. Það var strekkingsvindur þar í allan dag, en það gerði svo sem ekkert til, því það var líka heitt. Og hver haldiði svo að hafi gleymt að setja á sig sólarvörn áður en hún fór í tvær gönguferðir í sólinni?
    Ég er sem sagt eins og vel þroskaður tómatur, nú eða soðinn humar, í framan.
    En ferðin var fín, og næst ætla ég í siglingu um eyjarnar að skoða fugla, hella og annað merkilegt.

Slut på rejsen
    2. juli 2022